Sang nhượng bất động sản

 

Sang nhượng bất động sản là một trong những thủ tục quan trọng trong giao dịch nhà đất.

Trong giao dịch mua bán bất động sản, thủ tục chuyển nhượng vô cùng quan trọng. Không chỉ đối với người mua mà cả người bán. Đối với bên bán, thì phải hạn chế tối đa việc người mua giữ lại tiền quá nhiều. Còn với người mua thì tiềm ẩn càng nhiều rủi ro hơn như việc chuyển nhượng có thuận lợi hay không, bên bán có bàn giao bất động sản đúng thỏa thuận hay không…do đó việc chuyển nhượng không phải lúc nào cũng thuận lợi, những tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng cũng ngày càng tăng cao.

Thủ tục:

Sang nhượng bất động sản thường có các bước như sau:

Đặt cọc: Hai bên có thể tự viết tay hoặc ra công chứng. Số tiền đặt cọc do hai bên tự thỏa thuận, thông thường từ  5-10% giá trị hợp đồng

Ký hợp đồng sang nhượng: Sau khi đặt cọc, hai bên hẹn ngày ra ký hợp đồng sang nhượng tại phòng công chứng. Có thể bỏ qua bước đặt cọc và tiến hành ký hợp đồng công chứng ngay.

Đóng thuế : Bên bán đóng 2% thuế thu nhập cá nhân. Bên mua đóng 0.5% giá trị hợp đồng. Ngoài ra có thể thỏa thuận khác như bên bán đóng hết thuế hoặc bên mua đóng hết thuế.

Chuyển nhượng bất động sản

Đăng ký sang tên: Bên mua nộp toàn bộ hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai. Đến ngày hẹn lên lấy sổ sang tên mình.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật và cần có sự hỗ trợ của Luật sư để trình tự sang nhượng bất động sản được nhanh chóng và thuận tiện.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/924-2/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content