Hợp đồng mua bán giấy tay

 

Hợp đồng mua bán giấy tay tương đối phổ biến trong giao dịch nhà đất. Đối với những giao dịch không đủ điều kiện công chứng như nhà chưa có sổ, diện tích nhỏ hay trường hợp chưa kê khai ra sổ thì thông thường các bên mua bán bằng hợp đồng mua bán tay.

Thậm chí nhiều người lập vi bằng tại thừa phát lại.  Tuy nhiên, vi bằng này chỉ có giá trị làm chứng cho giao dịch.      Không sử dụng để đăng ký sang tên được. Nên nó cũng là một dạng hợp đồng mua bán tay.

Điều 122 Luật nhà ở 2014 quy định, mua bán nhà phải được công chứng, chứng thực. Do đó việc mua bán bằng giấy tờ tay là vô hiệu.

Người mua không lường trước được hậu quả pháp lý xảy ra khi ký hợp đồng này. Vì dạng hợp đồng này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có thể bị mua đi bán lại qua nhiều đời chủ. Người mua không thể đăng ký quyền sở hữu. Dễ phát sinh tranh chấp, bị kiện tụng để đòi lại nhà đất.

Hợp đồng mua bán giấy tay

Về thực tế, do chủ sở hữu không đủ điều về kinh tế nên mới lựa chọn hình thức này. Nếu đã chấp nhận mua thì phải chấp nhận rủi ro. Và cần có các biện pháp để bảo vệ quyền lợi cho mình như:

Công ty Luật T&Q luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hạn chế rủi ro, hướng dẫn soạn hợp đồng: 1900.599.818.

                                                                                     Tác giả:Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/sang-nhuong-bat-dong-san/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818